Vị trí địa lý

16-11-2017 09:59

Địa hình xã Tân Dương chủ yếu là đồi núi. Tổng diện tích là 27 km2 nhưng đồi núi chiếm 60,89% diện tích còn lại là đất nông nghiệp chiếm 30,11% diện tích. Dãy núi đá phía tây là phần cuối cánh cung của sông Gâm, dựng đứng cao khoảng 300m so với mặt nước biển như một bức tường trải dài bảo vệ từ phía tây bắc đến phía nam, phía đông bắc là đồi núi đất thấp xen nhau là các thung lũng tạo nên địa hình xã Tân Dương như một lòng chảo rộng với cánh đồng Tân Tiến khá bằng phẳng phì nhiêu, mầu mỡ. Với 89,397ha đất nông nghiệp , cánh đồng lúa Tân Dương là một trong những vựa lúa lớn nhất huyện Định Hóa , và là nơi có diện tích trồng cây vụ đông lớn nhất huyện. Khí hậu thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa, thuận lợi cho trồng trọt và chăn nuôi, phát triển kinh tế Nông – Lâm – Ngư nghiệp.