Định Hóa tổ chức Hội thi thuyên truyền cải cách hành chính năm 2021

2021-10-16 23:05:00.0

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách hành chính (CCHC), nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Ngày 16/10 tại Hội trường UBND huyện Định Hóa đã tổ chức “ Hội thi Tuyên truyền cải cách hành chính  huyện Định Hóa năm 2021”. Đây là lần đầu tiên Huyện Định Hóa tổ chức thi cấp huyện với hình thức trên sân khấu.

Ảnh: Lãnh đạo huyện trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi

Với chủ đề “Cán bộ, công chức, viên chức huyện Định Hóa đẩy mạnh cải cách hành chính quyết tâm xây dựng nền hành chính dân chủ, trong sạch, chuyên nghiệp, hiện đại, năng động; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan Nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn”. Hội thi đã thu hút 23 đội đến từ 23 xã thị trấn trên địa bàn. Thành viên tham gia hội thi của các đội là cán bộ, công chức, cán bộ bán chuyên trách đang công tác tại UBND các xã, thị trấn. Tham gia Hội thi mỗi đội phải trải qua 3 phần thi; màn chào hỏi; phần thi nghiệp vụ CCHC, giải quyết TTHC; phần thi xử lý, giải quyết tình huống.

Đối với phần chào hỏi, các đội đã mang đến cho hội thi với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như kịch, màn hát múa, thơ ca, hò vè, … tạo không khí sôi động; các nội dung liên quan đến cải cách hành chính, mục đích, ý nghĩa của Hội thi, kết hợp sử dụng các loại hình cổ động trực quan vào phần thi nhằm giới thiệu khái quát về đội của mình tiêu biểu như đơn vị xã Tân Dương, Thị Trấn Chợ Chu, xã Trung Hội...

Ảnh: Cac đội tham gia phần thi trào hỏi

Phần thi nghiệp vụ CCHC, giải quyết TTHC các đội phải trả lời trắc nghiệm bộ câu hỏi gồm 10 câu thuộc 7 lĩnh vực trong CCHC và giải quyết thủ tục hành chính.

Ảnh: Các đội tham gia phần thi trắc nghiệm

Đối với phần thi câu hỏi tự luận, xử lý tình huống do Ban tổ chức đưa ra. Các nội dung liên quan đến việc thực hiện cải cách hành chính, giải quyết các thủ tục hành chính, nhiều đội đã thể hiện được tư duy, tính sáng tạo, cách làm hay trong cải cách hành chính; nêu những gương tốt, nhằm nhân rộng mô hình, điển hình tốt đồng thời phản ánh những tồn tại về ý thức, thái độ, hành vi, ứng xử trong thực hiện cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; Đề xuất giải pháp giải quyết những vướng mắc, khó khăn nhằm nâng cao hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới.

Đây là nội dung được đông đảo khán giả, cổ động viên chào đón nhất.

Với mục tiêu tuyên truyền về đơn giản hóa thủ tục hành chính không còn phù hợp gây phiền hà trong việc tiếp nhận và xử lý công việc của tổ chức và công dân đã có những chuyển biến tích cực trong nhận thức, tư duy và hành động của đội ngũ cán bộ công chức. Nhiều phần thi tự luận có liên hệ thực tế với địa phương, đơn vị, bản thân cá nhân của cán bộ công chức và xác định được chức năng, nhiệm vụ của bản thân trong thời gian tới.

Kết quả, Ban tổ chức Hội thi đã trao 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về đơn vị Thị trấn Chợ Chu, giải nhì thuộc về đơn vị Trung Hội, Tân Thinh. 3 giải ba thuộc về các đơn vị Phú Tiến, Tân Dương, Kim Phượng.

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện trao giải cho các đơn vị

Thông qua Hội thi nhằm tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm và nâng cao, nghiệp vụ về công tác cải cách hành chính. Giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động rèn luyện kỹ năng ứng xử, giao tiếp, kỹ năng thuyết trình.

Thực hiện: Phòng VHTT

Tổng truy cập: 2060220