Giao ban công tác kiểm tra Huyện ủy

2021-10-13 23:33:00.0

Ngày 12/10, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tổ chức Hội nghị Giao ban công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật 9 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Đàm Tiến Niên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chủ trì hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát

9 tháng đầu năm 2021, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã thực hiện tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt các nhiệm vụ cấp ủy giao. Tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định đảm bảo đúng quy trình. Trong 9 tháng, thực hiện 1 cuộc kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, sử dụng quỹ đất công đối với tổ chức cơ sở. Đảng ủy cơ sở đã tiến hành kiểm tra 10 cuộc với 39 tổ chức đảng; giám sát chuyên đề được 7 cuộc với 19 tổ chức Đảng và 36 đảng viên. Qua đó tiến hành khiển trách 5 đảng viên vi phạm. Thực hiện nhiệm vụ theo quy định của điều lệ đảng; kiểm tra chi bộ dưới đảng ủy được 2 cuộc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 2 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện ngăn chặn và xử lý theo quy định. Nhìn chung các tổ chức Đảng và đảng viên được kiểm tra thực hiện tốt chế độ quy định.

Ảnh: Đ/c Đàm Tiến Niên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng.

Trên cơ sở thảo luận của các đại biểu; đồng chí Đàm Tiến Niên - Phó Bí thư Thường trục Huyện ủy yêu cầu Ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở rà soát, hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát đã xây dựng trong năm 2021; tăng cường kiểm tra TCĐ, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân; giải quyết kịp thời, dứt điểm đơn thư tố cáo đảm bảo đúng quy định; xem xét, xử lý kịp thời, đảm bảo đúng nguyên tắc những trường hợp đảng viên, tổ chức Đảng vi phạm kỷ luật đảng tạo sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ Đảng và sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Tin, ảnh: Cao Khánh

Tổng truy cập: 2060215