Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội nghị nâng cao nhận thức chuyển đổi số

02-10-2021 09:57

Ngày 01/10, Tỉnh ủy Thái Nguyên phối hợp với Bộ thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho các học viên là lãnh đạo tỉnh, huyện, các xã, phường, thị trấn và hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh theo hình thức trực tuyến. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị. Tại huyện Định Hóa có 1 điểm cầu tại huyện và 23 điểm cầu của 23 xã thị trấn, dự tại điểm cầu của huyện có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo HĐND, UBND và một số cơ quan liên quan.

Ảnh: Toàn cảnh điểm cầu huyện Định Hóa

Theo chương trình tập huấn, trong 2 ngày mùng 1 và mùng 2/10, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia về chuyển đổi số, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trực tiếp hướng dẫn và trao đổi 2 chuyên đề gồm: Tổng quan về chuyển đổi số, với các nội dung nhận thức chung về chuyển đổi số, phương pháp luận 2-3-5 của chuyển đổi số; Liên hệ, thảo luận về chuyên đề chuyển đổi số với các cơ quan đơn vị. Trong 2 ngày mùng 8 mùng 9/10, sẽ được tập huấn 3 chuyên đề gồm: Liên hệ, thảo luận về chuyên đề chuyển đổi số với doanh nghiệp, HTX nông nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; Liên hệ, thảo luận về chuyên đề chuyển đổi số với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trogn cơ quan thực thi chuyển đổi số; Liên hệ, thảo luận về chuyên đề chuyển đổi số với cán bộ, phóng viên, biên tập viên, tuyên truyền viên cơ sở.

Thông qua tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức, phổ biến kiến thức cho lãnh đạo và cán bộ công nhân viên từ cấp xã trở lên; xây dựng được tổ công tác nâng cao năng lực chuyển đổi số; phổ cập tri thức về chuyển đổi số, nông nghiệp số cho người lao động; chuyển đổi số ở doanh nghiệp vừa và nhỏ; truyền thông truyền cảm hứng kết nối cung cầu xây dựng thương hiệu…

Được biết, Thái Nguyên được lựa chọn là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai chương trình này.

T/h: Quế Chi