Triển khai giải pháp tăng cường quản lý, bình ổn thị trường nhằm đảm bảo quyền lợi của người chăn nuôi và tiêu dùng, ổn định sản xuất

2021-10-28 08:52:00.0

UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo kết nối lại các chuỗi cung ứng và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi theo nguyên tắc “mở đến đâu chuỗi nối lại tới đó”; rà soát, tham mưu xây dựng kế hoạch sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi, không để đứt gẫy chuỗi sản xuất, bảo đảm ổn định đời sống Nhân dân và thúc đẩy tăng trưởng, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 05/11/2021. Phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải và các cơ quan, đơn vị, địa phương kịp thời giải quyết triệt để ách tắc trong lưu thông hàng hóa và di chuyển lao động liên tỉnh, liên huyện. Khẩn trương kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện Đề án “Quản lý và xây dựng hệ thống giết mổ gia súc, gia cầm giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và chính quyền các cấp chủ động thực hiện các biện pháp nhằm điều hòa và cân đối cung, cầu, ổn định giá thịt lợn ở mức hợp lý tại địa phương trong thời gian tới; tăng cường hoạt động truyền thông về giá cả, tránh tình trạng thiếu thông tin gây bất ổn thị trường, tăng cường hiểu biết của người tiêu dùng đối với thị trường, giá cả mặt hàng thịt lợn.

Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường tổ chức giám sát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiệm các trường hợp buôn bán, vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật từ nước ngoài vào Việt Nam qua địa bàn tỉnh.

UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, chính quyền cấp xã thực hiện các biện pháp nhằm điều hòa và cân đối cung, cầu, ổn định giá thịt lợn ở mức hợp lý tại địa phương trong thời gian tới.

Thanh Mai (biên tập)

Tổng truy cập: 2060215