Thẩm tra các nội dung tại kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021

2021-10-28 11:35:00.0

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Kỳ họp lần này, Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì thẩm tra 02 tờ trình, dự thảo nghị quyết về việc bãi bỏ chủ trương đầu tư dự án xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp Hà Thượng, xã Hà Thượng, huyện Đại Từ và Dự án xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp Sơn Cẩm 2, xã Sơn Cẩm, TP Thái Nguyên; Tờ trình, dự thảo nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Trụ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh; phối hợp thẩm tra 13 tờ trình, dự thảo nghị quyết về các vấn đề như Chương trình phát triển thương mại tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công nguồn vốn ngân sách địa phương năm 2021; tờ trình, dự thảo Nghị quyết thông qua đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Tại Hội nghị, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu tập trung và nghiên cứu nội dung về tờ trình được thẩm tra để làm rõ mục tiêu và sự cần thiết đầu tư cũng như tính hợp pháp, hợp hiến trong quá trình đầu tư, đề nghị các cơ quan soạn thảo cân nhắc, bổ sung thêm một số căn cứ pháp lý, hoàn chỉnh cả về nội dung và hình thức theo quy định; rà soát, xác định dự kiến tổng mức đầu tư của Dự án Trụ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh. Với 2 dự án xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp Hà Thượng, xã Hà Thượng, huyện Đại Từ và Dự án xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp Sơn Cẩm 2, xã Sơn Cẩm, TP Thái Nguyên, các đại biểu đề nghị cần làm rõ các nội dung công việc đã triển khai thực hiện sau khi có Nghị quyết Quyết định chủ trương đầu tư và nguồn ngân sách nhà nước đã bố trí để thực hiện, báo cáo phương án xử lý đối với số vốn ngân sách nhà nước đã sử dụng để thực hiện 2 dự án, đề nghị làm rõ số kinh phí đã thực hiện dự án còn thiếu so với tổng kinh phí đã cấp.

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành tiếp thu các ý kiến của đại biểu, kiểm tra rà soát các thông tin, số liệu đầy đủ, ghi rõ thời gian thực hiện tiến độ các dự án.

Ban Dân tộc HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến của các đại biểu đối với các nội dung phối hợp thẩm tra. Sau khi tổng hợp ý kiến tham gia của các thành viên, Ban Dân tộc sẽ phối hợp các cơ quan chuyên môn để chỉnh sửa, tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh theo quy định.

Trần Huyền

Tổng truy cập: 2060215