Bế giảng lớp đào tạo nghề chế biến chè xanh, chè đen tại xã Tân Dương

2018-09-13 08:30:00.0

Ngày 12-9 Trung tâm GDNN-GDTX huyện tổ chức Bế giảng lớp đào tạo nghề khóa VI năm 2018, nghề Chế biến chè xanh, chè đen tại xã Tân Dương. Dự Lễ bế giảng có đại diện lãnh đạo phòng LĐ&TBXH, trung tâm GDNN-GDTX huyện, lãnh đạo xã, cùng 30 học viên lớp học.

Trong thời gian 2 tháng từ 05/7/2018 đến 05/9/2018, 30 học viên lớp học đã được các thầy, cô giáo truyền tải toàn bộ kiến thức trong bộ giáo trình do Trung tâm GDNN - GDTX huyện biên soạn gồm 7 modun: Tìm hiểu công nghệ chế biến chè, cân nhận chè tươi, đốt lò cấp nhiệt, chế biến chè xanh bán thành phẩm, chế biến chè đen bán thành phẩm, phân loại chè, đóng gói chè. Ngoài ra các học viên còn được học cách chăm sóc, phòng và trị một số bệnh mà hiện nay đang phổ biến ở cây chè tại địa phương. Bằng những phương pháp, kinh nghiệm giảng dạy của giáo viên kết hợp việc quản lý lớp khoa học, hợp lý của cán bộ quản lý lớp, lớp học đã đạt được kết quả cao trong học tập. Kết thúc khóa học 30/30 học viên được Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cấp chứng chỉ hoàn thành lớp đào tạo nghề chế biến chè xanh, chè đen, trong đó có 05 học viên được lớp đề nghị Trung tâm khen thưởng về thực hiện tốt nội quy, tích cực tham gia vào các hoạt động của khóa học.

Thực hiện: Trịnh Sơn (Đài TT-TH)

Tổng truy cập: 2060213