Giám sát công tác cải cách hành chính tại xã Tân Dương

2018-08-24 11:00:00.0

Ngày 21-8 đoàn giám sát công tác cải cách hành chính của huyện do đồng chí Nguyễn Khắc Kiên – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại xã Tân Dương. Đi cùng đoàn có đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.

Tại buổi giám sát, UBND xã Tân Dương đã báo cáo nhanh kết quả thực hiện công tác CCHC năm 2016, 2017. Trong đó xã đã chú trọng tới công tác cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách bộ máy hành chính, cải cách tài chính công, xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, hiện đại hóa nền hành chính nhà nước, tuyên truyền công tác CCHC. Hiện nay, tổng số cán bộ công chức xã là 22 người, trình độ đại học có 9 đ/c, cao đẳng 1 đ/c, trung cấp 12 đ/c. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, UBND xã đã đẩy mạnh công tác cải cách hành chính xã, chú trọng đầu tư cơ sở trang thiết bị phục vụ cải cách hành chính, bố trí đúng người đúng việc làm tại bộ phận 1 cửa của xã, niêm yết công khai các thủ tục hành chính ở nơi dễ nhìn nhất, tạo kiện tốt nhất cho người dân đến làm việc. Sau khi kiểm tra việc thực hiện cải cách hành chính và các thủ tục tại bộ phận một cửa, đoàn giám sát đã lần lượt cho ý kiến vào bản báo cáo, nêu ra những hạn chế, thiếu sót cần bổ sung tiếp như: việc niêm yết các thủ tục hành chính cần đơn giản và dễ hiểu hơn, đăng tải dịch vụ công lên phần mềm còn quá ít, cần làm rõ việc chi trả phụ cấp cho cán bộ phụ trách tại một cửa, báo cáo của địa phương chưa nêu được hiện trạng thiết bị phục vụ cải cách hành chính, còn sơ sài thiếu số liệu, một số kết quả thực hiện được nhưng chưa nêu trong báo cáo… Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Khắc Kiên – Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện đề nghị xã tiếp thu nghiêm túc những ý kiến đóng góp của các đồng chí trong đoàn, chỉnh sửa hoàn thiện bản báo cáo, cũng như thực hiện đúng và nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính của xã, đồng chí cũng đề nghị xã cần tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác CCHC, tổ chức có kế hoạch việc sơ tổng kết gắn với công tác thi đua khen thưởng CCHC, tổ chức tuyên truyền CCHC, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật đúng quy định, chỉ đạo rà soát các thủ tục hành chính, tăng cường việc sử dụng phần mềm một cửa một cửa liên thông, niêm yết các thủ tục hành chính khoa học hơn.
Qua buổi giám sát, đã giúp cho cán bộ công chức cấp xã hiểu rõ hơn về công tác CCHC, tầm quan trọng, ý nghĩa của thực hiện tốt CCHC từ cấp cơ sở, từ đó sẽ hạn chế được nhiều hơn các khiếu nại đơn thư vượt cấp. Cũng qua hoạt động giám sát này HĐND huyện sẽ đánh giá chấm điểm chỉ số CCHC đối với cấp xã thị trấn trên địa bàn huyện./.

Thực hiện: Trịnh Sơn (Đài TT-TH)

Tổng truy cập: 2060215