Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học huyện Định Hóa lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

2023-12-27 17:53:00.0

Ngày 26/12, Hội Khuyến học huyện Định Hóa long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2023-2028. Tới dự có đồng chí Đỗ Thị Thìn, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng 91 đại biểu đại diện cho các hội viên, hội khuyến học trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đồng chí Ma Đình Hùng, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Định Hóa phát biểu khai mạc Đại hội

Hội Khuyến học huyện Định Hóa hiện có 296 Chi hội, 127 Ban khuyến học, gần 40.000  hội viên trên toàn huyện. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và toàn xã hội, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Hội Khuyến học huyện Định Hóa đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đơn vị tài trợ tổ chức, trao gần 5.000 xuất quà Thắp sáng niềm tin tiếp sức em tới trường, với tổng trị giá gần 3,2 tỷ đồng. Các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm trao tặng trên 2.000 xuất quà, với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. Trong chương trình tiếp sức em đến trường - Vì em hiếu học của Tập đoàn Viettel, đã trao 590 xuất học bổng, với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Kết quả đánh giá danh hiệu Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập, đến nay toàn huyện có trên 2.000 gia đình, đạt danh hiệu Gia đình học tập: 52 dòng họ đạt danh hiệu Dòng họ học tập; 374 cộng đồng đạt danh hiệu Cộng đồng học tập; 109 đơn vị đạt danh hiệu Đơn vị học tập…

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2023 -2028, Hội Khuyến học huyện sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo xây dựng hội ngày càng phát triển và đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện. Vận động 100% số hộ gia đình tham gia tổ chức Hội.

Với tinh thần khách quan, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện Định Hóa khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Ma Đình Hùng, tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Định Hóa, khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

trong phong trào khuyến học, khuyến tài.

Ảnh: Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên trao 20 xuất học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Định Hóa

Cũng tại Đại hội, Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên đã trao 20 xuất học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng và tặng hoa chúc mừng Đại hội; Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng bằng khen cho Hội khuyến học huyện Định Hóa và tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học cho 9 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2018-2023. Hội Khuyến học huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài./.

Thực Hiện: Triệu Voi

Tổng truy cập: 2060849