Định Hoá thành lập Công đoàn cơ sở đầu tiên trong doanh nghiệp

2024-01-31 13:59:00.0

Chiều ngày 30/1/2024, LĐLĐ huyện Định Hoá đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở, quyết định kết nạp đoàn viên và quyết định chỉ định Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn lâm thời tại Công ty Cổ phần May Định Hoá. Đây Công đoàn cơ sở đầu tiên trong doanh nghiệp trên địa bàn huyện Định Hoá, nâng tổng số Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện lên 102 tổ chức.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Đoàn Mạnh Thắng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Công ty Cổ phần May Định Hoá đi vào hoạt động năm 2018, chuyên sản xuất áo phao sang thị trường Châu Âu. Hiện nay công ty có 150 công nhân, với mức lương trung bình từ 5-9 triệu đồng/người /tháng. Sau khi được tuyên truyền về vị trí, vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn cũng như quyền lợi và nghĩa vụ của người đoàn viên công đoàn, cán bộ công nhân lao động trong công ty đã tự nguyện viết đơn gia nhập tổ chức Công đoàn và tiến hành hoàn thành các thủ tục theo Luật và Điều lệ Công đoàn.

Tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động huyện Định Hoá đã công bố và trao các quyết định công nhận 66 đoàn viên công đoàn; quyết định công nhận Công đoàn cơ sở và quyết định chỉ định Ban Chấp hành lâm thời Công ty Cổ phần May Định Hoá gồm 3 thành viên kể từ ngày 30/1/2024. Đồng thời, phát biểu giao nhiệm vụ và tặng hoa chúc mừng Công đoàn cơ sở lâm thời Công ty Cổ phần May Định Hoá.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên và LĐLĐ huyện đã tặng 21 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn của công ty nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Ảnh: Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Định Hoá trao Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty May Định Hoá

Ảnh: Lãnh đạo LĐLD tỉnh và lãnh đạo huyện tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty Cổ phần May Định Hoá

nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

T/h: Quế Chi

Tổng truy cập: 2060850