Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên tiếp xúc cử tri tại huyện Định Hóa

2023-09-19 17:07:00.0

Ngày 19/9 tại huyện Định Hóa, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Công Hoàng, Uỷ viên Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Giám đốc Bệnh viên Trung ương Thái Nguyên đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Định Hoá. Cùng dự có đồng chí Đặng Xuân Trường, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các ban HĐND, UBMTTQ, các sở, ban nghành của tỉnh.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri của ĐBQH tỉnh với huyện Định Hóa tại điểm cầu trung tâm UBND huyện

Về phía huyện có các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ, HĐND huyện, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các ban, nghành đoàn thể, các cơ quan của huyện. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội đã thông tin nhanh tới các bậc cử tri về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV. Tiếp đó, có 6 ý kiến của cử tri nêu một số ý kiến xung quanh các vấn đề như: Đề nghị Đại biểu Quốc hội có ý kiến với cơ quan thẩm quyền nghiên cứu giải pháp đưa đất đá, sỏi ra khỏi danh mục khoáng sản để thực hiện việc cấp phép đơn giản và dễ thực hiện tại các địa phương. Bố trí nguồn vốn để sớm thực hiện cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 3C, đoạn Km0 - Km14 (từ Km31 Quốc lộ 3 đến ngã 3 Quán Vuông, xã Trung Hội, huyện Định Hóa; đầu tư, nâng cấp tuyến đường từ Khuôn Ngàn, huyện Đại từ đi huyện Định Hóa để Nhân dân hai huyện Đại Từ và Định Hóa đi lại thuận tiện hơn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Hỗ trợ thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân các xã ATK, xem xét, tiếp tục hỗ trợ cho các xã, xóm khó khăn ( vùng 2 và 3) đến năm 2025, kể cả khi đã đạt chuẩn nông thôn mới. Sớm phê duyệt quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa gắn với phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên, có cơ chế chính sách hỗ trợ để người dân yên tâm sinh sống và bảo vệ tốt diện tích rừng đặc dụng, bảo vệ các điểm di tích lịch sử trên địa bàn. Đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét ban hành quy định về sắp xếp bố trí cán bộ dôi dư sau sáp nhập đơn vị hành chính. Sau khi nghe kiến nghị của cử tri, đại diện các sở, nghành và lãnh đạo UBND tỉnh đã giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ,

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Định Hóa

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tiếp thu các ý kiến của cử tri Định Hoá. Các ý kiến liên quan đến nguồn lực, tỉnh sẽ xem xét đối với những công trình cấp thiết, những công trình, dự án liên quan đến Trung ương, đoàn đại biểu tỉnh sẽ kiến nghị tại Kỳ họp tới. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, huyện Định Hoá tiếp tục khai thác thế mạnh của địa phương như du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm; quan tâm cải cách hành chính, chuyển đổi số, làm tốt công tác giảm nghèo, thực hiện nghiêm chế độ tiếp công dân. Nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất cần phấn đấu là đưa huyện Định Hoá đạt chuẩn huyện nông thôn mới trong năm 2023, vì vây, cả hệ thống chính trị cần quan tâm nhiệm vụ đặc biệt quan trọng này trong những tháng cuối năm 2023./.

Tin, ảnh: Cao Khánh

Tổng truy cập: 2061027