Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sinh hoạt chuyên đề quý III năm 2023

2023-09-21 16:58:00.0

Ngày 20/9, Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Hóa tổ chức sinh hoạt chuyên đề: Nâng cao công tác giáo dục thể chất trường học năm 2023- 2024. Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Khối Chính quyền; đồng chí Phạm Quang Sáng, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Định Hóa.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị chuyên đề.

Năm học 2022-2023. Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyên luôn chỉ đạo các hoạt động chuyên môn của 69 đơn vị trường học, trong đó: Bậc học Mầm non: 23 trường; bậc học Tiểu học 22 trường; bậc học THCS có 24 trường (gồm 22 trường THCS, 01 trường TH&THCS, 01 trường PTDT Nội trú THCS Định Hóa). Trong năm học 2022- 2023, công tác giáo dục thể chất luôn nhận được sự quan tâm của Cấp ủy, chính quyền các cấp, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh và xã hội. Đội ngũ cán bộ giáo viên giảng dạy môn học giáo dục thể chất cơ bản đủ về số lượng, có năng lực, phẩm chất tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật và trách nhiệm cao, yêu nghề; được tập huấn bồi dưỡng chuyên môn trong năm, phối hợp với các cơ quan đơn vị trong công tác giáo dục thể chất trường học đáp ứng yêu cầu thực hiện hiệu quả chương trình môn học giáo dục thể chất thuộc chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; đối với cấp Tiểu học và THCS môn học giáo dục thể chất lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 6, lớp 7 thực hiện theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; Lớp 4, lớp 5, lớp 8, lớp 9 thực hiện theo Chương trình phổ thông 2006. Thường xuyên chỉ đạo các nhà trường thực hiện tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ, bài võ cổ truyền và hô các khẩu ngữ sau khi tập thể dục tập thể theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lồng ghép nội dung giáo dục nâng cao nhận thức phòng, chống tai nạn đuối nước trong các hoạt động giáo dục. Phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông tổ chức các Giải đấu cho học sinh như: Tổ chức thành công Giải bơi, Giải cờ vua, Giải điền kinh, Giải bóng đá học sinh phổ thông huyện Định Hóa năm học 2022-2023. Tham gia Giải bóng chuyền hơi huyện Định Hóa; tham gia Giải thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo, ngày chạy Olympic vì sức khỏe của ngành Giáo dục, tham gia giải Bơi học sinh phổ thông tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong Chi bộ đã tham gia thảo luận sôi nổi, nêu nhiều ý kiến đóng góp để triển khai thực hiện các giải pháp nâng cao công tác giáo dục thể chất trường học năm học 2023-2024. Qua buổi sinh hoạt, Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo đã biểu quyết thông qua Nghị quyết chuyên đề về việc chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện nâng cao công tác giáo dục thể chất trường học năm 2023- 2024././.

Thực hiện: Triệu Voi

Tổng truy cập: 2061027