Công bố chủ trương đầu tư công trình chỉnh trang đô thị và nâng cấp hệ thống nước thải thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa

2023-09-17 15:49:00.0

Ngày 16/9, UBND huyện tổ chức hội nghị công bố chủ trương đầu tư và triển khai giải phóng mặt bằng công trình chỉnh trang đô thị thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa; công trình Nâng cấp hệ thống thu gom nước thải thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa. Đồng chí Lý Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo UBMTTQ, Ban Quản lý các dự án Đầu tư, Phòng Kinh tế Hạ tầng, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng, lãnh đạo Đảng ủy và các hộ dân bị ảnh hưởng của thị trấn Chợ Chu.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị công bố chủ trương đầu tư công trình chỉnh trang đô thị và nâng cấp hệ thống nước thải thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa

Quy mô công trình chỉnh trang đô thị thị trấn Chợ Chu có tổng chiều dài 1.012,10m, điểm đầu tuyến km0 +00 ( km18 + 240 QL3C) từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện đến ngã năm Lương Thực. Tổng số hộ bị ảnh hưởng là 337 hộ thuộc các tổ dân phố Trung Tâm, Châu Thành, Tân Lập, Bãi Á, Trung Kiên thị trấn Chợ Chu. Tổng dự toán công trình trên 11 tỷ 450 triệu đồng từ nguồn vốn ngân sách địa phương phân cấp cho huyện quản lý giai đoạn 2021 – 2025 nguồn vốn hỗ trợ huyện xây dựng nông thôn mới và các nguồn khác.

Công trình Nâng cấp hệ thống thu gom nước thải thị trấn Chợ Chu có tổng chiều dài 607,65m; điểm đầu từ tường rào UBND huyện đến điểm cuối sang Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông. Tổng mức đầu tư 14 tỷ 850 triệu đồng. Phạm vi ảnh hưởng của dự án thu hồi 180,0m2 thuộc tổ dân phố Châu Thành, Tân Lập và Bãi Á. Tại hội nghị, Ban Quản lý các dự án Đầu tư và xây dựng huyện đã thông qua các quyết định phê duyệt đầu tư; Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng thông qua kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm thực hiện công tác GPMB công trình và phổ biến các văn bản liên quan đến cơ chế chính sách thu hồi đất bồi thường, hỗ trợ cho người dân ảnh hưởng bởi công trình. Theo đó, các dộ dân cũng nêu một số ý kiến quy mô thiết kế, các chính sách đền bù và tiến độ thực hiện công trình.

Ảnh: Đ/c Lý Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lý Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận sự đồng tình cao của chính quyền địa phương và người dân trên địa bàn thị trấn Chợ Chu. Mong rằng, các hộ dân bị ảnh hưởng đồng thuận và ủng hộ đón nhận dự án, tạo điều kiện thuận lợi cho công trình sớm triển khai thực hiện trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Cao Khánh

Tổng truy cập: 2061015