Công bố chủ trương đầu tư đường từ Km 31 Quốc lộ 3 đến Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt ATK Định Hoá đoạn từ km18 + 500 đến km 21 + 231,5 xã Bình Yên

2023-09-15 08:56:00.0

Ngày 14/9 tại UBND xã Bình Yên, UBND huyện Định Hóa tổ chức hội nghị công bố chủ trương đầu tư và triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ Km 31 Quốc lộ 3 đến Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa đoạn từ km18 + 500 đến km21 + 231,5 xã Bình Yên. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh Thái Nguyên, về phía huyện có đồng chí Lý Văn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Phòng Kinh tế - Hạ tầng; Ban Bồi thường GPMB huyện, ;lãnh đạo xã Bình Yên và đại diện các hộ dân bị ảnh hưởng của dự án.

Ảnh: Các hộ dân bị ảnh hưởng của xã Bình Yên tham gia hội nghị công bố chủ trương đầu tư, giải phóng mặt bằng đoạn qua địa bàn xã Bình Yên

Dự án công trình nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ Km 31 Quốc lộ 3 đến Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt ATK Định Hoá khu vực Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thuộc dự án nhóm B, loại công trình giao thông cấp III, có chiều dài trên 33km, bề rộng nền đường 9m, bề rộng lòng đường 8m. Tổng mức đầu tư 465 tỷ đồng, chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh Thái Nguyên. Dự án đi qua 4 xóm của xã Bình Yên gồm: Thẩm Kẻ, Đá Bay, Trung Tâm và Thẩm Rộc với 232 hộ bị ảnh hưởng

Ảnh: Đồng chí Lý Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị Ban Bồi thường GPMB cũng thông qua kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm thực hiện công tác GPMB công trình và phổ biến các văn bản liên quan đến cơ chế chính sách thu hồi đất bồi thường, hỗ trợ, tái định cư GPMB cho người dân ảnh hưởng bởi công trình. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lý Văn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu chính quyền địa phương và các hộ dân bị ảnh hưởng đồng thuận đón nhân dự án; tạo điều kiện tốt nhất để dự án sớm được triển khai thực hiện./.

Tin, ảnh: Cao Khánh

Tổng truy cập: 2061015