Hội Chữ thập đỏ cụm thi đua số 2 tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023

2023-11-11 15:40:00.0

Ngày 10/11, tại huyện Định Hoá, Hội Chữ thập đỏ cụm thi đua số 2 của tỉnh gồm các huyện Định Hóa, Đại Từ, Đồng Hỷ, Phú Lương và Võ Nhai tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Khánh Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Cụm thi đua số 2 hiện có 128 Hội cơ sở; trên 1.400 Chi hội, với trên 32.500 hội viên, trên 1.900 tình nguyện viên và gần 69.000 thanh thiếu niên chữ thập đỏ trường học. Trong năm 2023, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ các huyện luôn được quan tâm thực hiện, và đã hoàn thành tốt kế hoạch đề ra. Tiêu biểu môt số lĩnh vực như: Thực hiện tốt phong trào “Tết nhân ái” nguyên đán năm 2023, Hội Chữ thập đỏ các huyện tổ chức tặng gần 12.000 suất quà cho các đối tượng người nghèo, người già cô đơn, ốm đau bệnh hiểm nghèo, trẻ em mồ côi, người tàn tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được vui xuân đón tết, với tổng trị giá là trên 5,9 tỷ đồng. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” Hội Chữ thập đỏ các huyện đã khảo sát và vận động được các tổ chức, nhà hảo tâm gắn được 587 địa chỉ nhân đạo, trị giá trên 2,5 tỷ đồng. Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà nhân đạo cho 47 gia đình chính sách, Nạn nhân chất độc Da cam, hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở, gia đình không may gặp hỏa hoạn thiệt hại về nhà ở, với tổng số tiền trên 1,4 tỷ đồng. Năm 2023, các huyện trong cụm thi đua đã vận động được trên 6.000 lượt người đăng ký tham gia hiến máu, kết quả thu được 4.490 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn, trị giá trên: 993,76 triệu đồng… Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, tham gia xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới cũng như thực hiện tốt các chính sách xã hội chung trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đơn vị Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa bàn giao và tặng hoa chúc mừng Cụm trưởng – Cụm thi đua số 2 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên năm 2024 cho đơn vị Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận bình xét thi đua năm 2023, và bỏ phiếu suy tôn Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hoá là đơn vị xuất sắc trong các hoạt động Hội năm 2023. Đồng thời bàn giao cụm trưởng cụm thi đua số 2 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên năm 2024 cho đơn vị Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương./.

Thực hiện: Thu Hoài

Tổng truy cập: 2060853