Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2024.

2023-12-13 08:41:00.0

Ngày 12/12, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Khánh Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các cơ quan, trường học và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ huyện.

Hội Chữ thập đỏ huyện hiện nay có 31 cơ sở Hội, trong đó có 23 Hội cấp xã thị trấn, 5 Hội cơ quan, 03 trường học, có tổng số 228 Chi hội với trên 7.000 hội viên; trên 1.000 tình nguyện viên và trên 12.000 thanh thiếu niên Chữ thập đỏ. Trong năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song, được sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền cơ sở; sự sẻ chia của nhiều cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân; Đội ngũ cán bộ Hội nhiệt tình, năng động, nhờ đó công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ đã được triển khai toàn diện, mang tính bền vững và có sức lan tỏa. Tổng trị giá hoạt động hỗ trợ là trên 696 triệu đồng. Trong đó, Chi hội Chữ thập đỏ trường học đã trao tặng 1.000 suất quà trị giá 360 triệu đồng; Các hoạt động cứu trợ nhân đạo, trợ giúp tiếp tục được duy trì và triển khai hiệu quả, Phong trào “Tết nhân ái” xuân Quý Mão 2023. Phối hợp tổ chức trao tặng được trên 1.500 suất quà trị giá trên 1,1 tỷ đồng; Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn vận động và trao tặng được hơn 750 suất quà tết trị giá trên 300 triệu đồng. Phối hợp với các tổ chức khởi công và bàn giao 06 công trình nhà nhân đạo mỗi công trình được hỗ trợ 50 – 60 triệu đồng và 10 tấn xi măng, động viên và cứu trợ kịp thời cho 05 hộ gia đình không may bị hoả hoạn 02 em học sinh không may bị sét đánh và đuối nước trị giá trên 38,5 triệu đồng, năm 2023 Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức 02 đợt hiến máu, vận động gầm 1.500 lượt người tham gia đăng ký, tiếp nhận được 802 đơn vị máu.

Ảnh: Đồng chí Phạm Khánh Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tham luận với mục tiêu chung là: Quan tâm chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương trong xã hội. Tăng cường đoàn kết thống nhất, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội Chữ thập đỏ năm 2023; UBND huyên tặng giấy khen cho 35 tập thể, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội Chữ thập đỏ năm 2023./.

Thực hiện: Triệu Voi

Tổng truy cập: 2060877