Hội nghị Báo cáo viên tháng 9 năm 2023

2023-09-08 16:11:00.0

Sáng ngày 8/9, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến Báo cáo viên tháng 9/2023. Tại điểm cầu huyện Định Hóa có đồng chí trần Doãn Khánh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện và các báo cáo viên cấp tỉnh tại huyện, báo cáo viên cấp huyện, cán bộ phụ trách Tuyên giáo các Chi, Đảng bộ cơ quan trực thuộc Huyện ủy và lãnh đạo một số phòng ban liên quan.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về chuyên đề “Những nhiệm vụ trong tâm năm học 2023-2024 và định hướng lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới“ ; Lãnh đạo Bộ Ngoại giao thông tin chuyên đề “Cạnh tranh chiến lược nước lớn hiện nay - Tác động và chính sách của Việt Nam“.

Bên cạnh hai nội dung được thông tin tại Hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương đã định hướng nội dung tuyên truyền trong tháng 9/2023, đề nghị: Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc trung ương, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tập trung tuyên truyền về kết quả bước đầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo và những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 - 2024. Trong đó khẳng định tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh là vấn đề quan trọng hàng đầu, giúp học sinh hình thành nhân cách, đạo đức, phẩm chất, tri thức để trở thành người công dân có ích cho xã hội; nhấn mạnh sự quan tâm của Cấp ủy, đảng, chính quyền các cấp đối với sự nghiệp giáo dục, không khí hồ hởi, phấn khởi của thầy và trò khi bước vào năm học mới, những tấm gương tiêu biểu trong dạy và học, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo...

T/h: Quế Chi

Tổng truy cập: 2061026