Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 1 năm 2024

2024-01-11 08:09:00.0

Sáng ngày 10/1/2024, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội nghị  Báo cáo viên tháng 1 năm 2024. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của hơn 45 nghìn báo cáo viên tại các điểm cầu trong cả nước. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu huyện Định Hóa có đồng chí Trần Doãn Khánh Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Ảnh: Toàn cảnh điểm cầu Định Hoá

Tại hội nghị, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thông tin về chuyên đề: “Tổng quan tình hình kinh tế - xã hội năm 2023; dự báo tình hình và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024”. Trong đó, khái quát về bối cảnh, tình hình, kết quả chủ yếu về phát triển kinh tế trong nước. Đi sâu phân tích một số chỉ số quan trọng và những khó khăn ảnh hưởng trực tiếp đến GDP của Việt Nam trong năm 2023. Cùng với đó là những diểm sáng về kinh tế, xã hội, điểm mới trong chính sách an sinh xã hội…vv.

Tiếp đó, Bộ Ngoại giao đã thông tin đến các báo cáo viên chuyên đề “Tổng quan tình hình thế giới, hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2023; dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2024". Trong đó tập trung phân tích về diễn biến rất nhanh chóng, phức tạp của thế giới như các cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn, xung đột đột khốc liệt ở Ukraine tiếp diễn, bùng nổ xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas, các cuộc chạy đua vũ trang …vv.  Tuy nhiên, trong bối cảnh quốc tế rất khó khăn đó, công tác đối ngoại trong năm 2023 đã đạt được kết quả quan trọng, tạo những đột phá mới. Như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đánh giá, công tác đối ngoại, ngoại giao đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử, trở thành một điểm sáng đầy ấn tượng trong toàn bộ những kết quả.

Định hướng tuyên truyền năm 2024, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Tuyên giáo và báo cáo viên các cấp sẽ triển khai thực hiện tốt công tác theo nhiệm vụ phân công. Đồng thời, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình mới; góp phần củng cố sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận của xã hội trong việc triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của cấp ủy năm 2024./.

T/h: Quế Chi

Tổng truy cập: 2060849