Hội nghị liên tịch chuẩn bị cho kỳ họp thứ mười bảy HĐND huyện

2023-10-28 08:25:00.0

Chiều ngày 27/10, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị liên tịch với UBND huyện, Uỷ ban MTTQ huyện, các cơ quan liên quan để trao đổi và thống nhất nội dung, chương trình và công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ mười bảy, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Hội nghị thảo luận, thông qua các nội dung, chương trình của kỳ họp thứ mười bảy HĐND huyện sắp tới

Theo đó, kỳ họp thứ mười bảy HĐND huyện sẽ được tổ chức trong 02 ngày, trong tháng 12 năm 2023, địa điểm tại Hội trường lớn trụ sở HĐND&UBND huyện. Tại kỳ họp, các đại biểu sẽ cho ý kiến và thông qua các nội dung, bao gồm: nội dung của Thường trực HĐND và 02 Ban HĐND huyện trình; Các nội dung do UBND huyện trình gồm nội dung thường lệ và nội dung chuyên đề; Các nội dung do Uỷ ban MTTQ huyện và các cơ quan Tư pháp trình. Các đại biểu HĐND cũng sẽ thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện Định Hoá khoá XX bầu, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để kỳ họp diễn ra đúng thời gian quy định, đảm bảo các nội dung đề ra, UBND huyện phối hợp với Thường trực HĐND huyện chuẩn bị các nội dung của kỳ họp. Chỉ đạo các cơ quan tham mưu chuẩn bị tài liệu phục vụ hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện; tài liệu phục vụ hoạt động thẩm tra, giảm sát và tài liệu chính thức trình tại kỳ họp đảm bảo đúng quy trình, thủ tục và thời gian theo quy định. Tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND huyện; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri báo cáo HĐND huyện xem xét tại kỳ họp. Các Ban HĐND huyện căn cứ vào chức năng nhiệm vụ theo quy định của pháp luật và nhiệm vụ được Thường trực HĐND huyện phân công chủ động giám sát, thẩm tra các nội dung theo luật định. Báo cáo kết quả thẩm tra, giám sát với HĐND, Thường trực HĐND huyện theo quy định. Thực hiện thẩm tra báo cáo, đề án, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp theo lĩnh vực Ban phụ trách. Các đại biểu HĐND huyện thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quyền và trách nhiệm của đại biểu HĐND trước, trong và sau kỳ họp theo luật định. Chủ động nghiên cứu tài liệu, thực hiện giám sát tại kỳ họp. Tham gia tích cực và trách nhiệm trong việc thảo luận và quyết định các nội dung trong chương trình kỳ họp./.

Thực hiện: Công Sơn

Tổng truy cập: 2061007