2023-09-08 16:15:00.0

Nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý và các chủ thể tham gia chương trình OCOP được cập nhật những kiến thức cơ bản mới, những văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về công tác xây dựng sản phẩm OCOP.  Đồng thời nâng cao năng lực về sản xuất, gia tăng giá trị và kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP gắn với nhu cầu của thị trường và phát huy vai trò chủ thể tham gia chương trình OCOP trên địa bàn huyện. Sáng ngày 8/9, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý và các chủ thể tham gia chương trình OCOP năm 2023.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Theo đó, tại hội nghị lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách nông nghiệp, khuyến nông và chủ thể tham gia chương trình OCOP năm 2023 của 23 xã, thị trấn đã được tập huấn các chuyên đề về: Nội dung trọng tâm và những điểm mới của Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021-2025; Các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Nhiệm vụ của cấp huyện, xã trong triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021-2025. Quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Yêu cầu tối thiểu phải đạt theo các cấp độ sao. Trình tự thủ tục tự công bố sản phẩm. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Hướng dẫn cập nhật hồ sơ, quản lý, đánh giá, phân hạng sản phẩm trên Phần mềm đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.

T/h: Quế Chi

Tổng truy cập: 2061015