Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

2023-08-30 08:58:00.0

Chiều ngày 29/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024. Dự hội nghị có đồng chí Đào Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Liên đoàn Lao động huyện, Huyện đoàn Định Hóa, lãnh đạo các trường học trên địa bàn huyện, cùng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Năm học 2022-2023 quy mô mạng lưới trường lớp các bậc học trên địa bàn tiếp tục được củng cố, đáp ứng nhu cầu dạy và học trên địa bàn huyện. Hiện nay, toàn huyện có 69 trường, với tổng số trên 20 nghìn học sinh. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia gắn với xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả. Tính đến tháng 5/2023, toàn huyện có 67/69 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 97,1%, trong đó cấp Mầm non 23/23 trường đạt chuẩn quốc gia, cấp Tiểu học 22/22 trường đạt chuẩn quốc gia, cấp THCS có 22/24 đạt chuẩn quốc gia. Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được quan tâm và đẩy mạnh, giữ vững kết quả phổ cập mầm non cho trẻ em 5 tuổi; phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS mức độ 2; xóa mù chữ mức độ 2. Tổ chức thực hiện tốt 02 chương trình giáo dục (Chương trình giáo dục 2006 đối với lớp 4,5,8,9; Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1,2,3,6,7). Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường học cơ bản giữ vững ổn định. Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn đào tạo về chuyên môn đạt tỷ lệ 91,5%. Cơ sở vất chất, trang thiết bị dạy và học tiếp tục được quan tâm hỗ trợ, đầu tư xây dựng. Theo đó đã có 13 hạng mục công trình với 60 phòng học của các trường học trên địa bàn huyện được nâng cấp, sửa chữa với tổng kinh phí gần 30 tỷ đồng. Công tác cải cách hành chính thực hiện dịch vụ công mức độ 4 được quan tâm thực hiện, 100% các đơn vị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý và dạy học...

Ảnh: Đồng chí Đào Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phát biểu tại hội nghị

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới 2023-2024, Phòng GD&ĐT huyện tiếp tục triển khai thực hiện chương trình hành động của Huyện ủy, Kế hoạch của UBND huyện về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học về mọi mặt; Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với năm học 2023-2024.

Ảnh: Các tập thể được Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh

Ảnh: Các tập thể xuất sắc được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Nhân dịp này, đã có 3 tập thể được nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh, 16 tập thể xuất sắc được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; có 4 tập thể và 56 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Ngoài ra, tại Hội nghị đã có nhiều tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, UBND huyện Định Hóa vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023./.

Thực hiện: Thu Hoài

Tổng truy cập: 2061033