Hội nghị Ủy ban MTTQ huyện lần thứ 11, nhiệm kỳ 2019-2024

2024-01-09 08:24:00.0

Chiều ngày 8/11, Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức Hội nghị lần thứ 11, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự hội nghị có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, Ủy ban MTTQ từ huyện đến cơ sở và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện tốt vai trò tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, ổn định về chính trị tư tưởng trong nhân dân. Đồng thời, thực hiện tốt các chương trình phối hợp thống nhất hành động, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tiếp tục được đổi mới thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đặc biệt là xây dựng huyện đạt nông thôn mới. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh được quan tâm thực hiện...vv.

Trong năm, Ban chỉ đạo vì người nghèo của huyện đã phát động và tiếp nhận số tiền 5 tỷ 379 triệu đồng từ chương trình "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2023"; 628 triệu đồng từ nguồn huy động tại địa phương; 4 tỷ 751 triệu đồng do Ban chỉ đạo tỉnh phân bổ. Đã trao tặng, hỗ trợ: 4.313 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, với tổng số tiền 2 tỷ 830,5 triệu đồng, hiện vật trị giá 550 triệu đồng. Đồng thời, thực hiện hỗ trợ khác do Trung ương, doanh nghiệp cho các gia chính sách, hộ nghèo...vv. Toàn huyện thu được 786 triệu đồng từ cuộc vận động tháng "Vì người nghèo" năm 2023 .

Ảnh: Trao cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban MTTQ tỉnh cho Uỷ ban MTTQ huyện

Ảnh: lãnh đạo huyện tặng hoa chia tay các đồng chí Ủy viên UBMMTQ cấp huyện, cấp xã thôi không tham gia Ủy ban MTTQ huyện khoá XX

Nhiệm kỳ 2019-2024

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và nghe ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo huyện về triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác mặt trận năm 2024. Tiếp đó, Hội nghị cũng đã tổ chức hiệp thương, kiện toàn Ủy viên UBMTTQ huyện nhiệm kỳ 2019-2024; chia tay các đồng chí Ủy viên UBMMTQ cấp huyện, cấp xã thôi không tham gia Ủy ban MTTQ huyện khoá XX, Nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng thời, tổ chức trao cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban MTTQ tỉnh cho Uỷ ban MTTQ huyện và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023./.

T/h: Quế Chi

Tổng truy cập: 2060881