Hội thi phổ biến giáo dục pháp luật trong lực lượng vũ trang huyện Định Hóa năm 2023

2023-08-30 15:14:00.0

Tối ngày 29/8 tại trường THCS Trung Hội, Ban chỉ đạo Đề án 1371 và Ban chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với xã Trung Hội tổ chức Hội thi phổ biến giáo dục pháp luật trong lực lượng vũ trang huyện Định Hóa năm 2023 với chủ đề “ Nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật, xây dựng khu vực phòng thủ địa phương vững mạnh”. Tới dự có lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, BCHQS huyện, Bí thư Đảng ủy của một số xã trên địa bàn huyện.

Ảnh: Tiết mục sân khấu hóa màn chào hỏi của khối giáo dục

Tham gia Hội thi có 5 đội gồm: Ban chỉ huy Quân sự huyện, cụm dân cư gồm các thành viên là thôn đội trưởng thành lập 3 đội và đội khối giáo dục. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi giới thiệu về đơn vị mình bằng hình thức thơ, ca, hò, vè; phần thứ 2 là thi kiến thức, phần cuối cùng là thi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Ảnh: Các đội thực hiện phần thi kiến thức

Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội đã dàn dựng phần thi của mình rất công phu, nội dung tập trung tìm hiểu và tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự; Luật Quốc phòng; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Trẻ em; Luật Phòng, chống ma túy; Luật An ninh mạng; Luật Giao thông đường bộ và các văn bản pháp luật khác. Đặc biệt là đi sâu tuyên truyền nội dung trọng tâm của Đề án 1371 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021 - 2027". Thông qua các phần thi, các đội được ban tổ chức, ban giám khảo đánh giá cao và được nhân dân đến xem và cổ vũ nhiệt tình. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải cho các đội tham giam Hội thi.

Ảnh: Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia Hội thi

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục, phổ biến, nâng cao nhận thức, hiểu biết và ý thức thượng tôn pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn, góp phần củng cố niền tin, tạo sự đồng thuận cao trong cơ quan, đơn vị; động viên nhân dân chấp hành chính sách pháp luật tại địa phương./.

Tin, ảnh: Cao Khánh

Tổng truy cập: 2061034