Khánh thành bàn giao nhà nhân đạo cho hộ nghèo tại xã Bộc Nhiêu

2023-09-08 16:20:00.0

Ngày 8/9, Hội Chữ thập đỏ xã Bộc Nhiêu phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa, Hội Chữ thập đỏ thành phố Thái Nguyên tổ chức khánh thành bàn giao nhà nhân đạo cho hộ gia đình anh Lê Đình Phương, xóm Chú 1, xã Bộc Nhiêu. Tới dự có bà Lương Thị Hằng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa; ông Nguyễn Văn Nguyên, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo UBND xã Bộc Nhiêu.

Ảnh: Toàn cảnh buổi khánh thành

Gia đình anh Lê Đình Phương, trú tại xóm Chú 1, xã Bộc Nhiêu thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, không có đủ điều kiện khả năng để xây dựng ngôi nhà mới. Được sự quan tâm giúp đỡ của Hội Chữ thập huyện, Hội chữ thập đỏ Thành Phố Thái Nguyên đã hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình anh Phương.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Thái Nguyên trao hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình anh Lê Đình Phương

Sau hơn 3 tháng thi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4 của gia đình anh Phương đã hoàn thành đưa vào sử dụng, với diện tích sử dụng 95 m2. Tổng kinh phí xây dựng trên 300 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố Thái Nguyên hỗ trợ 50 triệu đồng, UBND huyện Định Hóa hỗ trợ 10 tấn xi măng với trị giá 16 triệu đồng, còn lại là của gia đình và vay mượn, anh, em, họ hàng giúp đỡ.

Ngôi nhà được khánh thành và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện cho gia đình anh Phương có nơi ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo./.

Thực hiện: Thu Hoài

Tổng truy cập: 2061027