Khánh thành ngôi nhà khăn quàng đỏ cho em Ma Thị Phương tại xóm Văn La 2, xã Lam Vỹ

2023-08-26 10:41:00.0

Ngày 25/8, tại xã Lam Vỹ, Huyện đoàn Định Hóa phối hợp với Đảng ủy – HĐND – UBND- UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Lam Vỹ tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng ngôi nhà khăn quàng đỏ cho gia đình em Ma Thị Phương, ở xóm Văn La 2, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ảnh: Huyện đoàn trao quà cho em Ma Thị Phương và gia đình em

Được sự quan tâm của các nhà hảo tâm cùng địa phương, ngôi nhà khăn quàng đỏ dành cho em Ma Thị Phương đã được hoàn thành với tổng kinh phí trên 135 triệu đồng. Trong đó, câu lạc bộ tình nguyện viên thủ đô và các nhà tài trợ hỗ trợ 50 triệu đồng, nhóm thiện nguyện Thái Nguyên – Hà Nội hỗ trợ 40 triệu đồng, quỹ vì người nghèo của xã Lam Vỹ hỗ trợ 20 triệu đồng, đoàn thanh niên xã kêu gọi được số tiền trên 10 triệu đồng, cùng với 10 tấn xi măng hỗ trợ xóa nhà dột nát của huyện. Trong quá trình xây dựng, nhân dân xóm Văn La 2 cùng đoàn thanh niên xã cũng hỗ trợ thêm ngày công để hoàn thiện các công trình phụ trợ cho gia đình.

Ngôi nhà được hoàn thành với diện tích 54m2, gồm có 02 phòng ngủ và 01 phòng khách, thay thế cho ngôi nhà gỗ tạm bợ, sẽ là điều kiện để cho gia đình em Phương yên tâm lao động sản xuất, em Phương nỗ lực vươn lên trong học tập.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ và các đoàn thể xã Lam Vỹ tặng quà cho gia đình em Ma Thị Phương

Tại chương trình, Huyện đoàn, cùng lãnh đạo xã Lam Vỹ đã bàn giao chìa khóa ngôi nhà khăn quàng đỏ cho gia đình em Phương, đồng thời trao các phần quà ý nghĩa chúc mừng gia đình có được căn nhà mới./.

Thực hiện: Công Sơn

Tổng truy cập: 2061043