Lễ khánh thành nhà văn hóa xóm Tân Tiến 2, xã Tân Dương

2023-11-15 15:32:00.0

Ngày 15/11, xóm Tân Tiến 2, xã Tân Dương tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 và cắt băng khánh thành nhà văn hóa xóm. Tới dự  các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy Định Hóa; đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện các ban, ngành của huyện.

Ảnh: Lễ cắt băng khánh thành nhà văn hóa xóm Tân Tiến 2, xã Tân Dương

Nhà văn hóa xóm Tân Tiến 2 được xây dựng trên khuôn viên rộng gần 2.000m2, tổng trị giá công trình là trên 2,5 tỷ đồng. Toàn bộ khu đất và kinh phí xây dựng là do các con, cháu của cụ cố Thái Văn Cảng và bà Nguyễn Thị Đan hiến tặng.

Sau lễ khánh thành nhà văn hóa, xóm Tân Tiến 2 đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam năm 2023. Theo báo cáo kết quả triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của xóm Tân Tiến 2 năm 2023. Hiện nay, xóm Tân Tiến 2 có 131 hộ, với 5 dân tộc anh em cùng chung sống (tỷ lệ các hộ dân tộc thiểu số chiếm 86%), trong đó có 6 gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Những năm qua, nhân dân trong xóm luôn đoàn kết, tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với phong trào thi đua “Định Hóa chung sức xây dựng nông thôn mới”. Đến nay, 100% số hộ trong xóm có nhà ở kiên cố, thu nhập bình quân đạt trên 46 triệu đồng/người/năm. Năm 2023, xóm có 116/131 hộ đạt gia đình văn hoá (đạt 88,5%); các Chi hội đoàn thể được đánh giá vững mạnh, xóm tiếp tục được công nhận là khu dân cư văn hóa.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo đã tặng hoa và quà cho khu dân cư xóm, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên trao 10 xuất quà cho10 hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, UBND xã đã biểu dương, khen thưởng những tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong xây dựng cộng đồng khu dân cư. Sau phần lễ Ban Công tác Mặt trận xóm đã tổ chức phần Hội cho bà con Nhân dân trong xóm với các hội thi giá bánh dầy, vũ điệu nhảy sạp./.

Một số hình ảnh Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xóm Tân Tiến 2, xã Tân Dương năm 2023

Thực hiện: Triệu Voi

Tổng truy cập: 2060853