Phiên bế mạc Kỳ họp thứ mười tám HĐND huyện khoá XX

2023-12-15 09:34:00.0

Sáng ngày 14/12, HĐND huyện đã tổ chức phiên bế mạc Kỳ họp thứ mười tám HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND, các cơ quan, ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện. Lãnh đạo các xã thị trấn.

Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe và thảo luận về báo cáo kết quả thảo luận tổ; báo cáo tiếp thu giải trình các phiên họp tổ trước kỳ họp thứ mười tám HĐND huyện của UBND huyện.

Phiên họp cũng đã báo cáo giải trình 4 nội dung qua cuộc họp Tổ đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ mười tám, HĐND huyện khóa XX. Các nội dung giải trình gồm: Việc giải quyết tranh chấp đất đai giữa các hộ dân thuộc xã Bộc Nhiêu và xã Ôn Lương, huyện Phú Lương; tình trạng khói bụi của lò đốt rác xóm Đồng Ban xã Phú Đình; nội dung về đề nghị di chuyển đường điện hạ thế xóm Đồng Chùa, xã Bảo Cường. Đại biểu các địa phương nhất trí với nội dung báo cáo giải trình.

Đối với nội dung liên quan đến tuyến đường điện xóm Khấu Bảo, xã Bảo Cường bị chập cháy tháng 9 năm 2022, Điện lực Định Hoá đã thực hiện giải trình trực tiếp tại phiên họp.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp tục làm rõ thêm một số nhiệm vụ giải pháp trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng thời khẳng định năm 2024, UBND huyện sẽ tiếp tục bám sát các Nghị quyết của Đảng bộ huyện, HĐND huyện để tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết đề ra.

Tại kỳ họp, trên cơ sở xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết do Thường trực HĐND và UBND huyện trình tại kỳ họp, các đại biểu đã thống nhất Quyết nghị thông qua 9 Nghị quyết và bế mạc kỳ họp./.

Sau đây là một số hình ảnh tại phiên bế mạc Kỳ họp thứ mười tám HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026:

Ảnh: Toàn cảnh phiên bế mạc Kỳ họp thứ mười tám HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ảnh: Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện tiếp thu làm rõ ý kiến của đại biểu

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

Ảnh: Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết kỳ họp

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc Kỳ họp

T/h: Quế Chi

Tổng truy cập: 2060877