Tích cực chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho năm học mới

2023-08-29 15:34:00.0

Đến thời điểm hiện tại, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đã và đang chuẩn bị tốt các điều kiện để sẵn sàng bước vào năm học mới 2023-2024.

Bước vào năm học 2023-2024, các giáo viên tại trường Tiểu học Chợ Chu rất vui mừng, phấn khởi, vì năm học này nhà trường được đầu tư xây mới 1 nhà 3 tầng 18 phòng học khang trang, hiện đại để phục vụ công tác dạy học. Để chuẩn bị bước vào năm học mới và chào đón 749 em học sinh trong ngày tựu trường, những ngày tháng 8, cán bộ, nhân viên và giáo viên nhà trường đã tiến hành quét dọn vệ sinh, lau chùi bàn ghế, lớp học sạch đẹp, gọn gàng, tất cả đều náo nức chờ đón năm học mới 2023-2024.

Ảnh: Công trình nhà 3 tầng 18 phòng học của trường Tiểu học Chợ Chu vừa được hoàn thành và sẽ được đưa vào sử dụng trong năm học mới 2023-2024

Cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chợ Chu cho biết: “Năm học mới trường Tiểu học Chợ Chu có 23 lớp với tổng số 749 học sinh, đặc biệt năm nay trường chúng tôi được đón nhận dự án nhà 3 tầng 18 phòng học. Sau khi dãy nhà này được đưa vào sử dụng thì toàn bộ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh của nhà trường có đầy đủ phòng học và các phòng chức năng và gần 1 tháng nay chúng tôi đang dọn dẹp, tổng vệ sinh và đến nay tất cả nội dung chuẩn bị cho năm học mới đã cơ bản hoàn thành”

Đối với trường THCS Chợ Chu, thầy trò nhà trường cũng đang tích cực tập luyện các tiết mục văn nghệ hay nhất chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới. Đồng thời, tập trung lao động vệ sinh trường lớp học, phối hợp với đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất của nhà trường để kịp thời phục vụ cho công tác dạy và học.

Cô giáo Phạm Tường Vi, Hiệu trưởng trường THCS Chợ Chu cho biết: “Được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, trường THCS Chợ Chu được đón nhận dự án sửa chữa nhà trường, trong đó có thay mái nhà lớp học, nhà đa năng, sửa chữa toàn bộ khuôn viên và xây dựng mới nhà để xe. Hiện nay nhà trường đang phối hợp với đơn vị thi công để đẩy nhanh tiến độ thi công kịp thời cho ngày khai giảng”

Không chỉ ở các ngôi trường trung tâm huyện mà các trường ở vùng sâu vùng xa của huyện cũng đang tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới. Năm nay, trường mầm non Bảo Linh có 9 lớp với 193 học sinh, 28 cán bộ, giáo viên đảm bảo cho công tác nuôi dạy trẻ. Nhà trường đã huy động giáo viên tham gia dọn dẹp, vệ sinh trường lớp, cảnh quan môi trường, rà soát cơ sở vật chất, đồ dùng đồi chơi cho trẻ... để sẵn sàng cho Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Ảnh: Giáo viên trường Mầm non Bảo Linh đang tranh trí lại lớp học

Cô giáo Phùng Thị Lai, Hiệu trưởng trường Mầm non Bảo Linh nói: “Chúng tôi đã chỉ đạo cán bộ giáo viên, nhân viên lao động vệ sinh môi trường như: Vệ sinh đồ dùng đồ chơi, lớp lọc, thiết kế môi trường trong và ngoài lớp học, lau dọn vệ sinh. Để chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ năm học giáo dục mầm non thì chúng tôi đã xây dựng kế hoạch chuyên môn, chủ đề cho cả năm học, phù hợp với chương trình giáo dục mầm non, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, của trường, của lớp”.

Năm học 2023-2024, huyện Định Hóa có 835 lớp, nhóm lớp, với tổng số 23.415 học sinh, trong đó: khối các trường Mầm non, Tiểu học và THCS là 767 nhóm lớp với 20.410 học sinh; khối THPT là 56 lớp với 2.446 học sinh; Trung tâm GDNN-GDTX là là 12 lớp với 559 học sinh. Tổng số biên chế giáo viên hiện có là 1.488 trên tổng số 1.567 biên chế được giao, số biên chế còn thiếu đã được UBND huyện giao mức định khoán.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2023-2024, ngành giáo dục của huyện đã tham mưu cho UBND và phối hợp với với các ban ngành chỉ đạo các trường hoàn thành công tác tuyển sinh đầu cấp, xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục, đảm bảo các điều kiện về đội ngũ, cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học cho các nhà trường. Năm 2023, toàn huyện sửa chữa 234 và xây mới 67 phòng học và khối phòng phục vụ học tập; cán bộ quản lý, giáo viên được bồi dưỡng chính trị, tập huấn chuyên môn để đảm bảo phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, trình độ quản lý giáo dục, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục trong tình hình mới.

Bà Nguyễn Thị Thu Hoài, Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: “Để chuẩn bị cho năm học mới 2023-2024, một năm học với nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt là trong lúc huyện Định Hóa đang xây dựng Đề án về đích nông thôn mới vào năm 2023, trong thời gian qua Phòng GD&ĐT đã tích cực tham mưu cho UBND huyện chuẩn bị về cơ sở vật chất như: Sửa chữa, xây mới các phòng lớp học và chuẩn bị các điều kiện về trang thiết bị dạy học. Tham mưu đảm bảo các điều kiện về đội ngũ giáo viên, định mức khoán để chuẩn bị mọi điều kiện cho năm học mới. Và trong những ngày này, tại các cơ sở giáo dục không khí chuẩn bị cho năm học mới cũng đang diễn ra rất sôi nổi, các nhà trường đang trang trí lại khuôn viên, chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, sách giáo khoa, đồ dùng dạy học cho học sinh. Có thể nói không khí của năm học mới đang đến rất gần, toàn ngành giáo dục huyện Định Hóa đang có tâm thế sẵn sàng cho một năm học mới”.

Trong thời điểm này, tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đều khẩn trương hoàn tất các khâu chuẩn bị, các điều kiện tốt nhất đề bước vào năm học mới. Các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn huyện đang háo hức, hân hoan chờ đón Lễ khai giảng năm học mới với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024./.

T/h: Quế Chi, Khánh Cao, Công Sơn

Tổng truy cập: 2061042