Tổng kết công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2023 triển khai nhiệm vụ năm 2024

2024-01-13 08:54:00.0

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo, chuyên viên văn phòng HĐND&UBND huyện, công chức thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC các xã, thị trấn.

Ảnh: Đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong năm 2023, UBND huyện đã ban hành đầy đủ, kịp thời các kế hoạch về thực hiện công tác kiểm soát TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC; Thông tin về TTHC luôn được cập nhật đầy đủ, kịp thời lên Trang thông tin điện tử huyện và xã. Qua rà soát đánh giá, đơn giản hóa TTHC, huyện đã kiến nghị giảm thời gian giải quyết TTHC đối 03 TTHC lĩnh vực Lưu thông hàng hóa, 01 TTHC lĩnh vực Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản; Kiến nghị về cắt giảm hồ sơ giải quyết TTHC đối với 01 TTHC lĩnh vực Hội, quỹ; Kiến nghị phân cấp thực hiện giải quyết TTHC đối 02 TTHC thuộc lĩnh vực ngành Tư Pháp. UBND huyện tiếp nhận 02 phản ánh, kiến nghị của công dân trên Cổng dịch vụ công quốc gia; UBND huyện đã có văn bản phục đáp việc xử ký kiến nghị của công dân trên Công dịch vụ công Quốc gia. Trong năm 2023, trên địa bàn toàn huyện có 64.569 hồ sơ yêu cầu giải quyết về TTHC thuộc thẩm quyền, trong đó có 55.260 hồ sơ mới tiếp nhận trực tuyến, bằng 85,58%; số hồ sơ giải quyết đúng và trước hạn đạt 99,93%. Thực hiện TTHC trên môi trường điện tử, tỷ lệ hồ sơ Dịch vụ công trực tuyến của huyện đạt 71,5%, đứng thứ 3 toàn tỉnh; Tỷ lệ thanh toán trực tuyến đạt 86,4%, cao nhất toàn tỉnh...

Trong năm 2024, để công tác kiểm soát TTHC được triển khai có hiệu quả, UBND huyện tăng cường thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC; Đôn đốc thực hiện nghiêm túc việc công khai, niêm yết TTHC; Đôn đốc thực hiện số hóa hồ sơ đầu vào và kết quả giải quyết 100% TTHC phát sinh; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong tiếp nhận, giải quyết TTHC, cung cấp dịch vụ công./.

Thực hiện: Công Sơn

Tổng truy cập: 2060849