Tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới

2023-09-15 09:24:00.0

Ngày 14/9 tại trường THPT Bình Yên, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Định Hóa phối hợp với đoàn trường THPT Bình Yên tổ chức chương trình tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới; diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường. Triển khai phong trào học sinh 3 tốt, tôn vinh, bồi dưỡng và phát huy tài năng trẻ.

Ảnh: Toàn cảnh chương trình tuyên truyền biển đảo, biên giới tại trường THPT Bình Yên

Tại chương trình, lãnh đạo Huyện đoàn đã biểu dương và ghi nhận các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, ý thức trách nhiệm bảo vệ tổ quốc và xây dựng môi trường học tập an toàn lành mạnh của đoàn trường THPT Bình Yên trong thời gian vừa qua. Tiếp đó, để tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới; diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường, chương trình đã diễn ra 2 nội dung thi trình bày tranh đến từ 20 chi đoàn, hầu hết các bức tranh nói về khát vọng được cống hiến, bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới; đồng thời, giáo dục ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên nói không với bạo lực học đường. Tiếp theo là phần thi tìm hiểu kiến thức về bạo lực học đường, kỹ năng xử lý các tình huống khi xảy ra mâu thuẫn, qua đó tìm ra phương pháp xử lý linh hoạt đối với các tình huống cụ thể; bên cạnh đó, các đội còn tham gia thuyết trình, bày tỏ niềm tự hào của người Việt Nam về chủ quyền biển đảo.

Ảnh: Các đội thi trưng bày và giới thiệu bức tranh về chủ quyền biển đảo, biên giới và phòng, chống bạo lực học đường

Ảnh: Phần thi kiến thức tìm hiểu về phòng, chống bạo lực học đường

Buổi tuyên truyền nhằm tiếp tục xây đắp và củng cố niềm tin, niềm tự hào dân tộc của các em học sinh là thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước trong công tác đấu tranh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ảnh: Đoàn trường THPT Bình Yên khen thưởng cho các đội tham gia chương trình tuyên chuyền chủ quyền biển đảo, biên giới.

Qua đó, giáo dục tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ cho đoàn viên thanh niên. Với 2 nội dung thi sôi nổi và hấp dẫn, các đội thi đạt thành tích cao đã được đoàn trường khen thưởng tại chương trình./.

Tin, ảnh: Cao Khánh

Tổng truy cập: 2061015